Tác dụng của cá chép với phụ nữ mang thai
Trong thời kỳ mang thai các bà bầu nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng,để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi,cá chép là loại thực phẩm tốt cho bà bầu vì các chất dinh dưỡng trong cá chép
cá chép
Thịt cá chép gúp não khỏe mạnh,Thịt cá chép có vị ngọt ,tính bình , chứa nhiều đạm và Vitamin có tác dụng thông sữa,tạo cảm giác thèm ăn,ngoài ra cá chép còn gúp an thai,chữa phù thũng khi mang thai,gúp bà mẹ giảm nghén trong quá trình mang thai.Ngoài ra theo kinh nghiêm dân gian truyền lại cho nhau ăn cá chép còn gúp con thông minh,môi đỏ
Trong cá chép có chứa nhiều protein,lipid,canxi,vitamin k...
Một số món làm từ cá chép:
Cháo cá chép
Nguyên liệu:
-Cá chép
-1/2 bát gạo tẻ
-Nước mắm,hành khô,củ gừng,thì là,ớt(nếu muốn),hành l
Cách làm:
- Cá chép rửa sạch đánh vảy đi,bỏ ruột,dùng gừng và muối trà sát vào mình cá cả bên trong và bên ngoài cho bớt mùi tanh
- Sau đó bỏ nguyên con vào nồi đổ ngập nước bạn nhé,luộc cho cá chín
- Cá chín vớt ra ngoài đĩa,lọc thịt ra khỏi xương(chú ý lọc kỹ nhé)bởi phần thịt này bạn sẽ cho vào cháo nên cần lọc ý để tránh bị hóc xương cá
- Phần thịt sau khi được lọc bạn ướp gia vị có nước mắm và 1 chút ớt ,thái lát hành khô và phi hành lên cho cá vào xào lên để gia vị được ngấm đều vào thịt cá và làm thịt cá săn chắc lại sẽ làm món cháo ngon hơn rất nhiều
- Phần xương sau khi lọc bạn cho vào cối dã nát và lọc lấy nước,nước xương cá không những làm ngọt thêm cho nồi cháo mà còn giàu canxi nữa bạn nhé
- Lấy 1/2 bát gạo tẻ vo kỹ cho vào nồi nước luộc cá và nước xương cá thêm mắm muối gia vị cho vừa ăn sau đó ninh kỹ cho hạt gạo nhừ ra.khi bạn cảm thấy gạo đã đạt độ nhừ bạn cho phần thịt cá vào đun sôi lại và tắt bếp,Múc ra bát cho thêm rau thì là,hành lá lên trên,có thể thêm rau tía tô nếu bạn muốn nhé hoặc (có thể khi ăn múc cháo ra lúc đó mới cho thịt cá vào tùy khẩu vị và cách ăn của bạn nhé)
Chúc bạn thành công