Cánh gà chiên giòn cay 7 cấp độ
Thứ Bảy, 15 tháng 10, 2016
Cánh gà chiên giòn cay 7 cấp
Nguyên liệu:
-Cánh gà :8 cái (cắt khúc cho ngấm gia vị )
-Các loại ớt : ớt chỉ thiên ,ớt sừng , ớt đỏ , ớt khô (tất cả thái miếng )
bột ớt, hạt tiêu. . .
-Hành tỏi băm nhỏ
-Các loại gia vị: dầu ăn, mì chính , nước mắm , hạt nêm, dầu hào , mật ong .
Cách làm
Bước 1: sơ chế gà:Gà rửa sạch , cho nước mắm , mì chính , hạt tiêu, dầu hào , mật ong cho vào ngăn mát ướp 3 giờ cho ngấm gia vị .
Bước 2: chiên gà : - đập trứng ra bát đảo đều .
cánh gà cho lăn qua bột chiên giòn cho bám một lớp bột mỏng, nhúng vào trứng sau đó lại lăn lại qua bột chiên giòn để bột bám chặt vào miếng gà .
đun nóng dầu , cho cánh gà từ từ vào rán chín vàng vớt ra để ráo dầu.
Chú ý:để gà chín giòn nên rán to lửa khi mới cho gà vào để bột bám chặt vào gà sau đó cho nhỏ lửa để gà chín vàng .
Bước 3: làm nước sốt :Phi thơm hành tỏi băm nhỏ sau đó cho tất cả các loại ớt đã xắt miếng vào xào cho dậy mùi thơm. cho thêm nước sốt cà chua , ớt bột, hạt tiêu,đường, muối rồi xay nhuyễn thành hỗn hợp sánh mịn có vị cay nồng nhưng không gắt , thơm, ngọt mặn vừa ăn .
Bước 4: Lăn qua cánh gà vào nước sốt trên và bày ra đĩa tưới hỗn hợp nước sốt lên trên.
(món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn ăn cùng bún hoặc cơm trắng.)
Chúc các bạn thành công !
Tags:
Món Ngon